Gói data là gì? Có các loại gói data nào? Bạn nên tìm hiểu

Gói data là gì? - là câu hỏi về mạng di động mà không phải ai cũng có thể trả lời được. Data, gói data đều là thuật ngữ vô cùng quen thuộc đối với con người hiện nay. Vậy nếu bạn vẫn chưa biết gói data là gì tham khảo ngay bài viết sau của simsodepre.vn nhé!

Gói data là gì?

Trước khi tìm hiểu khái niệm gói data là gì, bạn cần tìm hiểu khái niệm data. Trong lĩnh vực viễn thông, data là lưu lượng di động (internet) mà nhà mạng cung cấp cho người dùng để sử dụng. Người dùng di động cần có data mới có thể truy cập internet, xem phim, lướt web,... 

Gói data là một dịch vụ mà nhà mạng cung cấp với lưu lượng data nhất định. Mỗi gói data sẽ có đơn giá nhất định và được quy định bởi nhà cung cấp mạng đó. Thông thường, các gói data thường có mức giá khá ưu đãi. Ngoài cung cấp data, nhiều gói còn khuyến mãi thêm phút gọi, tin nhắn SMS.  

Gói data là gì?

Gói data là gì?

Có các loại gói data nào?

Hiện nay có rất nhiều gói data khác nhau. Để người dùng dễ hiểu và lựa chọn gói data cho phù hợp, chúng tôi xin phân loại gói data như sau:

Phân loại gói data theo dạng data

Theo dạng data, người ta thường phân thành 2 loại

Gói data giới hạn

Gói data giới hạn là gói cung cấp data tốc độ cao với dung lượng nhất đinh. Data tốc độ cao là lưu lượng di động có tốc độ cao nhất của nhà mạng. Khi sử dụng data tốc độ cao, người dùng có thể thoải mái chơi game, xem phim hay làm bất cứ điều gì với tốc độ tải trang cực nhanh. Người dùng sẽ không gặp bất kỳ hiện tượng nào như giật, lag, hình ảnh mờ, âm thanh không rõ ràng,... 

Người dùng đăng ký gói data giới hạn, sau khi sử dụng hết lưu lượng data sẽ không thể truy cập internet được nữa.

Gói data không giới hạn

Gói data không giới hạn là gói lưu lượng mà nhà mạng cho phép người dùng vẫn truy cập được internet khi hết data tốc độ cao. Các gói data không giới hạn này sẽ bao gồm lượng data tốc độ cao nhất định và data thường không giới hạn. 

Đối với các data thường, người dùng vẫn truy cập internet để đọc báo, nghe nhạc,... Tuy nhiên, người dùng không thể xem phim, chơi game hay thực hiện thao tác nào cần lưu lượng data lớn. 

Phân loại gói data theo dạng data

Phân loại gói data theo dạng data

Có thể bạn chưa biết:  Cách ứng data viettel 9598

Phân loại gói data theo nhà mạng

Tại nước ta, có 4 nhà mạng viễn thông là Viettel, Vinaphone, Mobifone và Vietnamobile. Theo đó, ta cũng có 4 gói data tương ứng với 4 nhà mạng này. Mỗi nhà mạng sẽ cung cấp các gói data với khuyến mãi khác nhau. Người dùng sử dụng thuê bao di động của nhà mạng nào sẽ đăng ký gói data tương ứng của nhà mạng đó. 

Phân loại gói data theo thời gian sử dụng

Để phục vụ người dùng tốt hơn, các nhà mạng cũng cung cấp các gói data theo thời gian sử dụng. Phân theo thời gian sử dụng, chúng ta có: 

- Gói data theo ngày

- Gói data theo tháng

- Gói data dài hạn (3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,...)

Thông thường, gói data có thời hạn càng dài sẽ càng có mức giá ưu đãi hơn. Tùy theo nhu cầu của bản thân mà người dùng chọn cho mình gói data phù hợp. 

Phân loại gói data theo thời gian sử dụng

Phân loại gói data theo thời gian sử dụng

Có nên đăng ký gói data không?

Có nên đăng ký gói data không là điều mà nhiều người dùng rất thắc mắc. Sử dụng gói data bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích. Sau đây là một vài lợi ích khi sử dụng gói data:

Tiết kiệm chi phí

Đăng ký gói data là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí di động một cách tối đa khi có nhu cầu kết nối internet. Cước phí data thông thường khá đắt. Bạn có thể tốn vài trăm ngàn một ngày nếu truy cập internet thường xuyên. Khi đăng ký gói data, bạn sẽ thoải mái truy cập internet mà không lo phát sinh bất kỳ cước phí nào.

Khi không có nhu cầu sử dụng data nhiều, người dùng có thể hủy gói cước để tiết kiệm chi phí. Vào các dịp lễ lớn hoặc dịp lễ tri ân khách hàng, nhà mạng còn cung cấp nhiều gói data khuyến mãi lớn. 

Tha hồ trải nghiệm tiện ích

Chắc hẳn bạn còn nhớ cảm giác cố gắng làm việc để kịp về nhà trước giờ chiếu phim hay trận bóng đá trên tivi. Khi đăng ký gói data, tình huống này sẽ không còn xảy ra nữa. Bạn có thể trải nghiệm mọi tiện ích hoàn toàn miễn phí trên mạng hay các kho ứng dụng. 

Mọi giây phút giải trí của bạn sẽ không bị giới hạn và hoàn toàn thoải mái. Bạn có thể xem phi trực tiếp, xem bóng đá trực tiếp,... mà không phải sắp xếp công việc để ngồi trước màn hình tivi. Người dùng chỉ cần có thiết bị thông minh kết nối được internet là có thể trải nghiệm tiện ích thoải mái. 

Người dùng nên đăng ký gói data để sử dụng

Người dùng nên đăng ký gói data để sử dụng

Liên lạc dễ dàng

Nếu không sử dụng gói data, bạn sẽ chỉ liên lạc theo cách gọi thông thường hoặc vừa liên lạc qua mạng vừa lo lắng về cước phí.Tuy nhiên khi sử dụng gói data, bạn có thể liên lạc thông qua các ứng dụng như zalo, messenger, viber,... mà không cần lo lắng. Đặc biệt, người dùng có thể dàng chia sẻ hình ảnh, vị trí khi sử dụng tiện ích của ứng dụng. 

Kết nối mọi nơi, mọi lúc

Nhiều người không đăng ký gói data, mỗi lần ra ngoài khi muốn liên lạc hay truy cập internet sẽ phải tìm nơi có wifi. Tìm kiếm wifi có thể sẽ khiến bạn mệt mỏi và làm nhỡ mất công việc quan trọng. Khi sử dụng gói data, nó sẽ giúp bạn chủ động mọi nơi, mọi lúc trong việc truy cập mà không cần chú ý đến wifi. 

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “gói data là gì?” mà simsodepre.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm viễn thông này. 

DMCA.com Protection Status