Đăng ký lại sim chính chủ cực đơn giản, cực nhanh chóng

Đăng ký lại sim chính chủ là việc làm cần thiết và nên được thực hiện sau khi sim của bị hỏng hoặc mất. Tuy nhiên rất nhiều người chưa biết cách đăng ký lại sim điện thoại chính chủ như thế nào? Tham khảo ngay bài viết sau của simsodepre.vn để biết cách đăng ký lại sim chính chủ cực đơn giản. 

Lợi ích khi đăng ký lại sim chính chủ

Đăng ký lại sim chính chủ mang lại nhiều lợi ích cho chủ thuê bao và nhà cung cấp mạng. Sau đây là một vài lợi ích nhận được khi đăng ký lại sim chính chủ:

- Người dùng được bảo vệ thông tin chính chủ ở sim đã đăng ký trước đó

- Giúp nhà cung cấp mạng quản lý số lượng sim tốt hơn, hạn chế tình trạng sim rác. Điều này cũng giúp bảo vệ tài nguyên viễn thông đang dần cạn kiệt. 

- Người dùng dễ dàng nhận được các chương trình khuyến mãi từ nhà mạng mà mình sử dụng.

- Hạn chế tình trạng tranh chấp sim xảy ra. 

Lợi ích khi đăng ký lại sim chính chủ

Lợi ích khi đăng ký lại sim chính chủ

Giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký lại sim chính chủ

Khi người dùng thực hiện đăng ký lại chính chủ cho sim của mình, người dùng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

- CMND hoặc CCCD của người dùng

- Ảnh chân dung

- 5 thuê bao điện thoại liên hệ gần nhất

- Sim đăng ký chính chủ lại

- Mệnh giá thẻ nạp gần nhất

Cách đăng ký lại sim chính chủ cực đơn giản

Sau đây là cách đăng ký lại sim của các nhà mạng trên lãnh thổ Việt Nam:

Đăng ký lại sim chính chủ mạng Viettel

Viettel là nhà mạng lớn nhất tại nước ta. Khi muốn đăng ký lại sim, bạn có thể chọn một trong 2 cách sau:

- Cách 1: Đến cửa hàng giao dịch của Viettel. Bạn mang đầy đủ giấy tờ đến cửa hàng của Viettel. Đến đấy, nhân viên Viettel sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn đăng ký lại sim.

- Cách 2: Đăng ký lại chính chủ qua ứng dụng My Viettel. Đăng ký lại sim theo cách này, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần tải ứng dụng My Viettel trên cửa hàng ứng dụng về điện thoại. Sau đó, bạn đăng nhập và thực hiện theo đúng các hướng dẫn đăng ký lại sim mà ứng dụng My Viettel chỉ dẫn. 

Đăng ký lại sim chính chủ mạng Viettel

Đăng ký lại sim chính chủ mạng Viettel

Đăng ký lại sim chính chủ mạng Mobifone

Đối với người dùng sử dụng thuê bao Mobifone muốn đăng ký lại sim, bạn có thể chọn thực hiện 1 trong 3 cách sau:

- Cách 1: Ra cửa hàng giao dịch của nhà mạng Mobifone. Cách này tương tự như đăng ký lại sim của nhà mạng Viettel.

- Cách 2: Đăng ký lại chính chủ qua website của Mobifone. Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của website Mobifone. Tại đây, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản tại website. Nếu chưa có tài khoản, bạn tạo tài khoản tại Mobifone. Sau khi đăng nhập, mobifone sẽ gửi mã xác nhận về máy. Bạn nhập mã xác nhận để xác minh tài khoản Mobifone. Tiếp theo, tại thanh menu bạn chọn “Cập nhật thông tin”. Bạn nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu của nhà mạng và ấn ký tên. Nhà mạng sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý sớm. 

- Cách 3: Đăng ký qua app Mobifone. Cách đăng ký lại sim qua app này tương tự như đăng ký lại sim qua app của Viettel. Bạn thực hiện theo chỉ dẫn của app Mobifone. Nếu bạn thực hiện đăng ký lại sim thành công, nhà mạng Mobifone sẽ gửi tin nhắn thông báo đến bạn. 

Đăng ký lại sim chính chủ mạng Mobifone

Đăng ký lại sim chính chủ mạng Mobifone

Đăng ký lại sim chính chủ mạng Vinaphone

Nhà mạng Vinaphone chỉ hỗ trợ duy nhất một phương thức đăng ký lại sim là đến điểm giao dịch của nhà mạng. Bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và đến địa điểm giao dịch của Vinaphone trên toàn quốc. Tại đây, nhân viên Vinaphone sẽ hướng dẫn các thủ tục để bạn đăng ký lại sim. 

Xem thêm:  08 là mạng gì và những thông tin về đầu số 08 nhé.

Đăng ký lại sim chính chủ mạng Vietnamobile

Đối với đăng ký lại sim Vietnamobile, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách:

- Cách 1: đăng ký qua điểm giao dịch của nhà mạng Vietnamobile

- Cách 2: đăng ký qua website chính thức của Vietnamobile. Đầu tiên, bạn truy cập vào website chính thức của nhà mạng Vietnamobile. Đối với nhà mạng này, bạn sẽ không phải đăng nhập tài khoản. Tại trang chủ, bạn thực hiện nhập số điện thoại vào khung số thuê báo rồi nhấn Gửi mã bí mật. Mã bí mật sẽ được gửi về điện thoại của bạn. Bạn nhập vào ô sau đó nhấn Kiểm tra. Nếu mã đúng, màn hình sẽ xuất hiện mẫu đơn cập nhật thông tin. Bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của nhà mạng Vietnamobile. Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ xử lý và gửi thông báo đến bạn bằng tin nhắn. 

Đăng ký lại sim chính chủ mạng Vietnamobile

Đăng ký lại sim chính chủ mạng Vietnamobile

Lưu ý khi đăng ký lại sim chính chủ

Để quá trình đăng ký lại sim chính chủ diễn ra thành công, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Người thực hiện đăng ký lại sim phải là chính chủ của sim và khớp với CMND hoặc CCCD. Các nhà mạng không chấp nhận bất kỳ hình thức đăng ký hộ nào. 

- Người dưới 14 tuổi không thể đăng ký mới hoặc đăng ký lại sim. Bởi người dưới 14 tuổi theo quy định của pháp luật Việt Nam chưa được cấp CMND/ CCCD.

- Để kiểm tra xem mình đã thực hiện đăng ký lại sim thành công hay chưa, bạn có thể thực hiện theo các cách soạn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414. Cách này áp dụng cho cả 4 nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone và Vietnamobile. Ngoài ra, bạn có thể gọi điện thoại đến tổng đài hỗ trợ của các nhà mạng để yêu cầu kiểm tra thông tin giúp. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký lại sim chính chủ mà simsodepre.vn muốn gửi đến bạn. Cách đăng ký lại không khó, bạn có thể vừa đọc bài viết vừa thực hiện đăng ký lại. 

DMCA.com Protection Status